Hội nghị xúc tiến Chống hàng giả 2018 đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực

29/11/2018

Hậu quả hệ lụy của vấn nạn hàng giả, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính… mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sự an toàn của người tiêu dùng. Ngày 23/11/2018, Quỹ ACF phối hợp với Truyền hình ANTV, Báo Thương hiệu & Công luận và Công ty Cổ phần Truyền thông tiếp thị thương hiệu Sài Gòn Biz tổ chức thành công “Hội nghị xúc tiến Chống hàng giả 2018” tại Khách sạn Rex, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Trước thực trạng tình hình sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc đa dạng về chủng loại, mẫu mã hàng hóa và giá cả, đã và đang diễn ra rất phức tạp ở nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường từ nông thôn đến thành thị trên địa bàn cả nước. Hậu quả hệ lụy của vấn nạn hàng giả, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính, làm mất uy tín của những doanh nghiệp có sản phẩm bị làm giả, khiến người tiêu dùng hiểu lầm, tẩy chay không dùng sản phẩm đó… mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sự an toàn của người tiêu dùng, ảnh hưởng đến cả nền kinh tế.

IMG_3107

Ông Nguyễn Tri Thắng – Phó Chủ tịch phụ trách phía Nam Quỹ ACF phát biểu khai mạc Hội nghị.

Vấn nạn hàng giả đã được xem là Quốc nạn hiện nay và thời gian qua đã được Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các Bộ, Ngành Trung ương và các địa phương đặc biệt quan tâm chỉ đạo, các lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt. Tuy nhiên, kết quả phát hiện, bắt giữ, xử lý còn chưa tương xứng với tình hình thực tế vẫn đang diễn ra phức tạp hiện nay, gây nhiều bức xúc, lo ngại trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của nhân dân và ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước nói chung.

IMG_3153

Ông Nguyễn Quốc Phú – Cố vấn Quỹ ACF, Chủ tịch Hội đồng Global Malls

IMG_3236

Đông đảo doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí tham gia hội nghị

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có: đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục C03/ Bộ Công An, Cục A69/ Bộ Công an, Tổng Cục Quản lý Thị trường /Bộ Công thương, Cục điều tra Chống buôn lậu /Tổng cục Hải quan, UBND và Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hồ Chí Minh, Các Hiệp Hội doanh nghiệp và các Doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Kết thúc Hội nghị, Quỹ ACF sẽ tổng hợp báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia để theo dõi và chỉ đạo.

549A4264

“Hội nghị xúc tiến Chống hàng giả – 2018” được tổ chức nhằm cập nhật thông tin đến các Doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn 32 Tỉnh, Thành phía Nam về tình hình, thực trạng cũng như giải pháp trong việc ứng phó với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Thông qua đó, hội nghị còn tạo ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ giữa các chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước với lãnh đạo Sở, Ban ngành, các cơ quan chức năng… nhằm gia tăng kết nối và sự phối hợp đồng bộ giữa cơ quan chức năng và các doanh nghiệp trong việc phòng, chống hàng giả hiện nay.

“Hội nghị xúc tiến Chống hàng giả 2018” sẽ mang đến cho các doanh nghiệp nhiều thông tin bổ ích, thiết thực; nhằm giúp cho các doanh nghiệp tìm ra giải pháp phòng và chống hiện trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang diễn ra trong quá trình kinh doanh và sản xuất. Đồng thời luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực liên quan đến pháp lý, kinh doanh, tài chính, thuế, sở hữu trí tuệ… và nhiều vấn đề khác.

QUỸ CHỐNG HÀNG GIẢ

Quỹ Chống hàng giả (tên gọi tắt là Quỹ ACF) là tổ chức xã hội, được thành lập theo quyết định số 1815/QĐ-BNV ngày 01/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Quỹ ACF là Quỹ tài chính duy nhất tại Việt Nam, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận; Quỹ ACF huy động mọi nguồn lực tài chính, tài sản, vật chất của xã hội vào hoạt động chống hàng giả vì một môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh. Trên cơ sở nguồn lực tài chính huy động được, Quỹ ACF tài trợ cho các cơ quan thông tấn, báo chí, cơ quan truyền thông, cơ quan truyền hình để tuyên truyền về chống hàng giả; Chi khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc lực lượng thực thi pháp luật và các tổ chức, cá nhân ngoài xã hội có thành tích xuất sắc trong phát hiện, đấu tranh phòng, chống hàng giả và chi tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị tập huấn chuyên đề về phòng, chống hàng giả.

Quỹ ACF sẽ đồng bộ triển khai ba nhóm giải pháp đến doanh nghiệp:

Nhóm giải pháp tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ và giải pháp tuyên truyền định vị thương hiệu, sản phẩm của Doanh nghiệp và làm cầu nối đến người tiêu dùng với cam kết chất lượng, uy tín của sản phẩm.

Nhóm giải pháp tư vấn khoa học công nghệ và các giải pháp khoa học kỹ thuật chống giả, bảo hộ thương hiệu, sản phẩm từ khâu sản xuất, lưu thông, tiêu thụ…

Nhóm giải pháp phối hợp đồng bộ các lực lượng chức năng để bảo hộ thương hiệu, sản phẩm. Tổ chức phòng ngừa, phát hiện, truy bắt và xử lý khi có sai phạm xảy ra.

Thông tin chi tiết xem tại website: http://acf.org.vn/

Sau đây là hình ảnh liên quan tại sự kiện:

549A4257IMG_3240IMG_3241IMG_3332

549A4342

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

LS. Nguyễn Tri Thắng – Phó Chủ tịch Phụ trách miền Nam Quỹ Chống hàng giả
Điện thoại: 0906.735.415 – Email: nguyentrithang@gmail.com
VP: Lầu 2, 90 Trần Đình Xu, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM

Nguồn: Phụ Nữ Ngày Nay


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận